Top 2 cách trị nám hiệu quả với rau ngót và rau mùi

Rau ngót và rau mùi là 2 loại rau phổ biến trong nhà bếp,  ngoài giá trị dinh dưỡng cũng cấp cho sức khỏe cơ thể nó còn là nguyên liệu tuyệt vời để chữa trị nám da mặt. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế để trị nám dứt điểm thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cách trị nám da từ hai loại nguyên liệu này.

1. cách trị nám da hiệu quả  với rau ngót

Rau ngót có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, một trong những chất có tác động sinh trưởng collagen và làm tăng sức đề kháng của da do đó bạn có thể sử dụng thường xuyên để điều trị nám da hiệu quả.

tri-nam-voi-rau-ngot

Cách làm

+ Cách 1: Bạn có thể sử dụng rau ngót nấu canh bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lưu ý ăn vào buổi trưa và tối mỗi ngày một có tác dụng làm mát da, mát  gan và thúc đẩy sự bài tiết hiệu quả của cơ thể.

+ Cách 2: Tiến hành đem rau ngót nghiền nát thêm 1 hoặc 2 hạt muối. Tiếp tục rửa mặt và thoa đều lên da, để yên trong 30 phút, sau đó rửa sạch khuôn mặt của bạn.

Lưu ý bạn nên áp dụng cả hai cách trên cùng một lúc để có thể trị nám tận gốc từ sâu bên trong nhé.

2. trị nám da với rau mùi

tri-nam-voi-rau-mui

Nhiều người nhầm tưởng rằng rau mùi chỉ là một trong những nguyên liệu để làm gia vị nấu ăn mỗi ngày, ngoài ra nó còn có tác dụng bảo vệ da, tăng sức đề kháng của da rất hiệu quả.

tri-nam-da-hieu-qua

Cách làm: Tiến hành đem rau mùi nghiền nát và sau đó thoa lên mặt. Để cho trong 30 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Trên đây là hai cách trị nám nhanh chóng từ rau ngót và rau mùi,  hy vọng sẽ giúp bạn làm mờ nám da nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hoàn toàn chữa trị nám da, các chị em nên tìm đến các phương pháp trị nám với các loại kem hoặc công nghệ.

>> dieu tri nam da mat bang tia laser

(Visited 74 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan