Dùng thuốc trị nám có giúp điều trị nám triệt để không?

Câu hỏi:

Tôi nghe bạn bè mách là dùng thuốc trị nám sẽ giúp làm mất đi những vết nám xấu xí trên khuôn mặt. Nhưng tôi vẫn chưa tin tưởng vào cách này vì tôi lo sợ về độ an toàn cho da không được đảm bảo. Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi thuốc trị nám có giúp điều trị nám triệt để không và có an toàn cho da không? ( Tuyết Lan, Hải Phòng )

 

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Lan, chuyên mục đã nhận được thư thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và tin tưởng chuyên mục trong suốt thời gian vừa qua. Với câu hỏi của bạn chuyên mục chia sẻ cho bạn như sau:

Thuốc trị nám trên thực tế nếu như có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn loại bỏ được những vết nám. Tuy nhiên thuốc trị nám không thể loại bỏ hoàn toàn chân nám đặc biệt là những vết nám sâu. Nếu như bạn tự ý mua thuốc trị nám về uống thì rất dễ bị những hậu quả khôn lường.

Có nên dùng thuốc trị nám 1

Có nhiều chị em còn nhẹ dạ tin vào những lời tư vấn “có cánh” từ những hãng mỹ phẩm để mua về những sản phẩm lột tẩy nám. Dùng phương pháp nay rất nguy hiểm cho da bởi vì những loại mỹ phẩm này có độ lột tẩy da cực nhanh. Điều này sẽ làm cho da bạ trở nên mỏng và yếu hơn khi đó sẽ rất dễ bị các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài thâm nhập. Ngoài ra khi dùng cách này không những không chữa dứt nám da mà chân nám còn đậm và phát triển sâu hơn, sẽ rất khó khăn để điều trị dứt điểm nám. Do vậy, bạn không nên vì những lợi ích trước mắt mà vô tình làm tổn thương cho làn da của mình.

Có nên dùng thuốc trị nám 2

Hiện nay để trị nám da hầu hết chị em tin tưởng và lựa chọn công nghệ cao, trong đó công nghệ Laser Q-switched là 1 điển hình. Laser Q-switched là thế hệ laser màu mới nhất hiện nay đã qua kiểm chứng của các tổ chức uy tín như Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA, CE (Châu Âu),… về độ an toàn, hiệu quả.

Nếu như những phương pháp Đông y và Tây y cũng phải “đầu hàng” với nám da thì công nghệ trị nám Laser Q-switched lại loại bỏ tới 80 – 90% nám da – con số mà chưa có bất kì 1 phương pháp nào làm được.

Laser Q-switched sử dụng 2 bước sóng 1064nm và 532nm với từng loại sắc tố để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Laser Q-switched phát ra năng lượng cao, đi xuyên qua lớp biểu bì, phá vỡ kết cấu hắc sắc tố melanin mà không hề làm ảnh hưởng tới các cấu trúc da lân cận, không gây tổn thương da. Ngoài ra còn giúp cho làn da trở nên sáng mịn, hồng hào hơn.

Tại viện chăm sóc da Dr.Spiller Skinlab đang áp dụng thành công công nghệ trị nám Laser Q-switched giúp bạn đặc trị được cả nám sâu, nám hỗn hợp – những loại nám mà khó có phương pháp nào làm được điều này.

Bạn Tuyết Lan thân mến, vậy là thắc mắc của bạn đã được chuyên mục giải đáp rồi nhé. Chúc bạn sớm đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.

(Visited 44 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan