Mách bạn 4 cách triệt lông mặt tại nhà hiệu quả

Cà chua, hỗn hợp chanh với sữa tươi và mật ong, trộn bột mỳ với nước,… là những cách triệt lông mặt tại nhà hiệu quả.

triet-long

Triệt lông mặt với cà chua

Trong cà chua rất giàu vitamin C và vitamin A. Vì vậy nó không chỉ giúp tẩy tế bào chết, làm trắng da mà còn giúp loại bỏ những lớp lông tơ trên da mặt nhanh chóng và an toàn.

Hỗn hợp nước cốt chanh và mật ong

Nước cốt chanh nổi tiếng là một cách nổi danh hiệu quả, chúng được sử dụng cho cả lông mặt và lông trên cơ thể. Để thu được kết quả tốt nhất, bạn nên trộn nước ép chanh cùng một ít mật ong. Dùng hỗn hợp này bôi một lớp mỏng lên mặt. Giữ nguyên mặt nạ trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện theo cách này thường xuyên làn da của bạn trở nên mềm mại hơn.

Hỗn hợp sữa tươi, chanh và đu đủ

Hỗn hợp chanh, sữa tươi và đi đủ là công thức triệt lông tại nhà hiệu quả thứ hai. Cách này giúp bạn triệt lông hiệu quả, thêm làm trắng và mịn da nhờ vào các dưỡng chất có từ sữa tươi, đu đủ thấm vào da. Thực hiện theo công thức này, các lỗ chân lông trên da mặt sẽ được se khít hơn.

Trộn bột mỳ và nước

Loại mặt nạ này cũng rất dễ kiếm nguyên liệu. Bạn chỉ cần cho một thìa bột mỳ vào bát nước rồi trộn đều, sau đó dùng để bôi lên mặt. Tuy nhiên, chỉ nên bôi lên những vùng có lông cần tẩy. Tiếp theo bạn dùng một ít đường cho lên mặt và mát xa nhẹ nhàng, nhằm hòa lẫn đường trong lớp mặt nạ vừa bôi. Giữ mặt nạ trong khoảng 4 – 5 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

(Visited 161 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan