Những thực phẩm làm chậm quá trình chữa trị sẹo

Sẹo là một mối quan tâm đối với nhiều người bởi vì nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách khiến làn da của bạn bị hư tổn trầm trọng hơn vì vậy bạn cần phải làm gì để ngăn chặn và điều trị sẹo dứt điểm trên da.

1. Hạn chế ăn  trứng là cách trị sẹo lõm

Trứng là một thực phẩm  bổ dưỡng , cung cấp nhiều chất cần thiết giúp cơ thể phát triển. Tuy nhiên, trứng lại là nguyên liệu khắc tinh của những vết sẹo trên da. Để có thể góp phần làm mờ sẹo hãy hạn chế ăn trứng trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình nhé

tri-seo-voi-trung

2. điều trị sẹo rỗ bằng hạn chế ăn gạo nếp

 Gạo nếp từ xa xưa được ưa chuộng bởi nó có hương vị ‘hấp dẫn’ và ngon. Đặc biệt là vào kỳ nghỉ, việc chế biến cách loại bánh từ gạo nếp được rất nhiều các gia đình Việt Nam tin dùng. Tuy nhiên, đối với những người có vết thương mới hoặc hình thành sẹo thì gạo nếp lại là món ăn “ cấm kỵ” bởi nó có thể dễ gây mủ, sưng và khó chữa lành vết thương. Do đó bạn hãy hạn chế ăn nó nhé.
3. rau muống

trinamda

Rau muống là những thực phẩm có tacd gụn làm lành da nhanh chóng. Nếu bạn có một vết sẹo lõm trên mặt, ăn rau  muống nó sẽ kích thích tăng trưởng tế bào trên da , đặc biệt là với những vết sẹo lõm sâu, vì rau muống  kích thích tăng sinh tế bào. Đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp bạn chữa trị sẹo lõm hiệu quả.

tri-seo-voi-rau-muong

Tuy nhiên để chữa và loại bỏ sẹo lồi  mà bạn không nên ăn rau muống sẽ khiến cho vết sẹo ngày càng cứng đầu và khó chữa hơn đấy.
Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định trị sẹo lõm bằng rau muống, bạn phải chú ý mức độ sử dụng chúng nhé, để tránh sự gia tăng và hình thành nên những vết sẹo không mong muốn.

xem thêm: trị nám da nhanh chóng và an toàn nhất

xem thêm: nám da mặt vùng má chữa bằng cách nào?

(Visited 61 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan